Có thể hình dung rõ ràng về chuyển động giúp phụ nữ giảm đau vùng chậu hông không?

Rate this post

Explicit motor imagery (EMI) là phương pháp tưởng tượng về việc di chuyển mà không thực sự di chuyển. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng EMI có thể giúp phụ nữ mắc GPPPD, mở ra triển vọng trong điều trị đau mãn tính.


Hình ảnh tưởng tượng rõ ràng (EMI) là phương pháp tưởng tượng về việc di chuyển mà không thực sự di chuyển. Đây là một phương pháp được sử dụng trong quản lý đau mãn tính để giúp cá nhân thay đổi phản ứng của não với đau. Khoảng một phần tư các tế bào não được gọi là “tế bào gương,” bắt đầu hoạt động khi người ta chỉ nghĩ về việc di chuyển hoặc nhìn thấy người khác di chuyển. Do đó, việc tiếp xúc lặp đi lặp lại với hình ảnh của các hành động có thể gây đau có thể giúp điều chỉnh phản ứng của các tế bào này, cải thiện đau và chức năng.

EMI đã được áp dụng để điều trị bệnh nhân mắc đau vai, tay, chân, đầu gối hoặc lưng. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu mở rộng phương pháp điều trị EMI để áp dụng trong điều trị phụ nữ mắc vấn đề đau genito-pelvic/ rối loạn xâm nhập (GPPPD), một bệnh đặc trưng bởi đau hoặc khó khăn trong quá trình xâm nhập âm đạo cũng như căng cơ thượng vùng chậu tăng cao.

Để xác định xem hình ảnh mô tả đau tiềm ẩn có gây lo lắng hoặc sự chờ đợi đau cho phụ nữ mắc GPPPD hay không, một nghiên cứu đã được tiến hành với sự tham gia của 113 phụ nữ, trong đó có 62 phụ nữ tự báo cáo đau genito-pelvic và 51 phụ nữ không đau. Kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ mắc đau genito-pelvic thường có mức độ lo lắng khi tiếp xúc với hình ảnh và đau chờ đợi cao hơn so với nhóm kiểm soát. Điều này cho thấy rằng phương pháp điều trị EMI có thể hữu ích trong việc giảm đau cho phụ nữ mắc bệnh GPPPD.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Explicit motor imagery là gì?

Trả lời: Explicit motor imagery là phương pháp tưởng tượng về việc di chuyển mà không thực sự di chuyển. Nó là một phương pháp được sử dụng trong quản lý đau mạn tính để giúp cá nhân dần dần thay đổi phản ứng của não với đau.

Câu hỏi 2: Tại sao explicit motor imagery được sử dụng trong điều trị đau?

Trả lời: Khoảng một phần tư các tế bào thần kinh trong não được gọi là “tế bào gương,” nghĩa là chúng bắt đầu hoạt động khi một người đơn giản chỉ nghĩ về việc di chuyển hoặc nhìn thấy người khác di chuyển. Do đó, việc tiếp xúc lặp đi lặp lại với hình ảnh của các hoạt động có thể gây đau có thể giúp điều chỉnh phản ứng của các tế bào này, cải thiện đau và khả năng hoạt động.

Câu hỏi 3: Explicit motor imagery đã được sử dụng để điều trị các bệnh nhân có vấn đề gì?

Trả lời: Explicit motor imagery đã được sử dụng để điều trị bệnh nhân có đau vai, tay, chân, đầu gối hoặc lưng. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang khám phá cách mở rộng điều trị bằng explicit motor imagery để điều trị phụ nữ gặp vấn đề đau âm đạo hoặc khó chịu khi xâm nhập.

Câu hỏi 4: Làm thế nào để xác định xem tưởng tượng về đau vùng sinh dục có gây lo lắng ở phụ nữ mắc bệnh GPPPD không?

Trả lời: Để làm điều này, bước cần thiết đầu tiên là xác định xem hình ảnh mô tả đau vùng sinh dục có gây lo lắng hoặc dự đoán về đau cho phụ nữ mắc bệnh GPPPD không.

Câu hỏi 5: Kết quả nghiên cứu cho biết điều gì về phản ứng của phụ nữ mắc bệnh GPPPD khi tiếp xúc với hình ảnh đau?

Trả lời: Nghiên cứu này xác nhận rằng hình ảnh mô tả các hoạt động có thể gây đau cho phụ nữ mắc bệnh GPPPD kích thích phản ứng tăng cao từ những người này. Điều này cho thấy rằng điều trị bằng explicit motor imagery có thể hữu ích cho phụ nữ mắc bệnh GPPPD.

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button