Nghiên cứu báo cáo “Không có thay đổi đáng kể” trong tần suất quan hệ tình dục trong những tháng đầu của đại dịch

Rate this post

Một nghiên cứu về tần suất quan hệ tình dục trong những tháng đầu của đại dịch không ghi nhận sự thay đổi đáng kể. Stress liên quan đến COVID-19 không ảnh hưởng đến tần suất hoặc chất lượng quan hệ tình dục giữa các cặp đôi tại Trung Quốc.


Một nghiên cứu về tần suất quan hệ tình dục trong những tháng đầu của đại dịch đã không ghi nhận sự thay đổi đáng kể. Căng thẳng liên quan đến COVID-19 không ảnh hưởng đến tần suất hoặc chất lượng quan hệ tình dục giữa các cặp đôi tại Trung Quốc.

Nghiên cứu về các cặp vợ chồng Trung Quốc sống cùng nhau đã chỉ ra rằng căng thẳng liên quan đến COVID-19 không có ảnh hưởng đáng kể đến tần suất quan hệ tình dục, chất lượng tình dục, hoặc sự gắn kết cảm xúc giữa các đôi tình nhân. Nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Y học Tình dục vào tháng 6 năm 2021 và dựa trên kết quả của một bảng câu hỏi trực tuyến được tiến hành vào tháng 3 năm 2020.

Virus SARS-CoV2, gây ra bệnh COVID-19, đã được báo cáo lần đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019. Phong tỏa ở Trung Quốc bắt đầu vào ngày 23 tháng 1 năm 2020, khi mọi người được hướng dẫn tự cách ly tại nhà và các biện pháp hạn chế di chuyển được áp đặt.

Nghiên cứu nhìn vào trải nghiệm của các cặp vợ chồng Trung Quốc sống chung trong thời kỳ đại dịch. Các người tham gia bao gồm 1.139 người lớn (735 nam và 404 nữ) với tuổi trung bình là 34 tuổi. Hơn một nửa đã ở trong mối quan hệ của họ từ một đến năm năm. Gần ba phần tư nhóm làm việc toàn thời gian.

Theo kết quả của nghiên cứu, không có ai trong số các người tham gia – cũng như gia đình và bạn bè của họ – đã được chẩn đoán mắc COVID-19 và không có rối loạn tình dục nào được báo cáo. Đối tượng nghiên cứu đã trả lời các câu hỏi về tác động của COVID-19 đối với cuộc sống tình dục của họ, bao gồm tần suất quan hệ tình dục hàng tuần, chất lượng quan hệ tình dục, và mức độ gắn kết cảm xúc đã diễn ra.

Các điểm nổi bật khác của nghiên cứu bao gồm tác động tích cực của tình trạng việc làm toàn thời gian đối với cuộc sống tình dục, cũng như ảnh hưởng của thời gian đã ở bên nhau đến tần suất quan hệ tình dục và chất lượng cuộc sống tình dục của các cặp đôi. Điều này cho thấy cách mà căng thẳng và tác động tâm lý có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm giữa các đôi tình nhân trong thời kỳ khó khăn như đại dịch.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Thông tin gì được báo cáo về tần suất quan hệ tình dục trong những tháng đầu của đại dịch?

Trong những tháng đầu của đại dịch, một nghiên cứu về các cặp đôi Trung Quốc sống chung cho thấy căng thẳng liên quan đến COVID-19 không làm thay đổi đáng kể về tần suất quan hệ tình dục, chất lượng quan hệ tình dục hoặc sự kết nối cảm xúc giữa các đối tác.

Câu hỏi 2: Nghiên cứu về tần suất quan hệ tình dục được công bố ở đâu?

Các kết quả của nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Y học Giới tính dưới dạng bài báo trong tháng 6 năm 2021, dựa vào kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến được tiến hành vào tháng 3 năm 2020.

Câu hỏi 3: Đối tượng của nghiên cứu bao gồm những ai?

Các người tham gia nghiên cứu bao gồm 1.139 người trưởng thành (735 nam và 404 nữ) với độ tuổi trung bình là 34 tuổi, đến từ các cặp đôi Trung Quốc sống chung trong thời gian đại dịch.

Câu hỏi 4: Những điểm nổi bật khác của nghiên cứu là gì?

Những điểm nổi bật khác bao gồm tác động của tình trạng việc làm và thời gian đã ở bên nhau đến tần suất quan hệ tình dục và chất lượng cuộc sống tình dục của các cặp đôi, cũng như ảnh hưởng cảm xúc từ đại dịch đến mức độ kết nối cảm xúc giữa họ.

Câu hỏi 5: Các hoạt động khác ngoài quan hệ tình dục không được nghiên cứu đến?

Tác giả lưu ý rằng nghiên cứu của họ tập trung vào “quan hệ tình dục hôn nhân” và không xem xét các hoạt động như vuốt ve, hôn, tự sướng, quan hệ tình dục miệng và hậu môn.

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button