Những Điều Cần Biết Về Mối Liên Hệ Giữa Tình Dục và Ung Thư Miệng

Rate this post

Ung thư miệng và họng do HPV là căn bệnh nguy hiểm có thể ngăn ngừa bằng tiêm chủng và quan hệ tình dục an toàn. Bài viết này cung cấp thông tin về nguy cơ, phòng ngừa và điều trị ung thư vùng họng.


Ung thư miệng là một căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của miệng như môi, lưỡi, nướu, má trong, sàn hoặc má trên, hoặc sau họng. Virus HPV được xác định gây khoảng 70% ung thư vùng họng, nhưng may mắn là có cách ngăn ngừa bằng cách tiêm phòng và thực hành quan hệ tình dục an toàn.

Ung thư miệng và vùng họng do HPV là loại ung thư ảnh hưởng đến các phần của miệng và họng. Virus HPV có khả năng lây nhiễm đến miệng và họng thông qua quan hệ tình dục miệng. Để giảm nguy cơ mắc ung thư vùng họng liên quan đến HPV, việc tiêm chủng HPV là một biện pháp hiệu quả.

Ung thư vùng họng là loại ung thư phát triển trong vùng họng phía sau miệng. Mặc dù nguy cơ phát triển ung thư này đang tăng, nhưng việc tiêm chủng HPV và thực hành tình dục an toàn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Điều trị ung thư vùng họng cũng có thể được thực hiện nếu phát hiện sớm.

Virus HPV là bệnh truyền nhiễm thông qua đường tình dục phổ biến nhất ở Mỹ. Việc tiêm chủng HPV được khuyến nghị cho mọi người từ 9 đến 26 tuổi để bảo vệ khỏi ung thư vùng họng. Hãy thảo luận với bác sĩ về lựa chọn này để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Ung thư miệng ảnh hưởng đến phần nào của miệng?

– Ung thư miệng ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của miệng bao gồm môi, lưỡi, nướu, má trong, sàn hoặc má trên, hoặc sau họng.

2. Virus HPV gây ra bao nhiêu phần trăm ung thư vùng họng?

– Virus HPV gây khoảng 70% ung thư vùng họng.

3. Cách nào để ngăn ngừa ung thư miệng và họng do HPV?

– Tiêm phòng và thực hành quan hệ tình dục an toàn là cách ngăn ngừa ung thư miệng và họng do HPV.

4. HPV là virus gì và làm thế nào nó gây ra ung thư miệng?

– HPV là virus gây ra khoảng 70% ung thư vùng họng. Nó có thể lây nhiễm đến miệng và họng thông qua quan hệ tình dục bằng miệng.

5. Vaccine HPV được khuyến nghị cho đối tượng nào?

– CDC khuyến nghị tất cả mọi người từ 9 đến 26 tuổi nên tiêm chủng vaccine HPV để bảo vệ khỏi ung thư họng.

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button