Những Yếu Tố Dự Đoán Sự Hoạt Động Của Cơ Quan Sinh Dục Nam Tốt Sau Phẫu Thuật Tuyến Tiền Liệt Hoàn Toàn

Rate this post

Một nghiên cứu mới đã xác định yếu tố dự đoán việc phục hồi chức năng cương dương sau phẫu thuật loại bỏ tuyến tiền liệt. Điều này giúp người đàn ông chuẩn bị cho sự thay đổi tiềm ẩn và cải thiện chất lượng cuộc sống sau phẫu thuật.


Phẫu thuật radical prostatectomy là phương pháp loại bỏ tuyến tiền liệt để điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Quá trình này bao gồm việc loại bỏ tuyến tiền liệt cùng một số mô xung quanh như túi tinh và nút bạch huyết gần đó. Tuyến tiền liệt chịu trách nhiệm sản xuất một phần chất lỏng trong tinh dịch, do đó việc loại bỏ nó có thể ảnh hưởng đến chức năng cương dương của nam giới.

Một nghiên cứu mới đã xác định các yếu tố có thể dự đoán việc phục hồi chức năng cương dương tốt hơn sau phẫu thuật này. Các yếu tố bao gồm tuổi trẻ, điểm số chức năng cương dương cơ bản cao hơn và việc thực hiện phẫu thuật bảo tồn thần kinh hai bên. Tuy nhiên, mắc tiểu đường hoặc có tiền sử hút thuốc lá có thể liên quan đến rối loạn cương dương sau ba tháng sau phẫu thuật.

Điều bất ngờ là 41% nam giới có phục hồi sớm chức năng cương dương sau phẫu thuật lại gặp suy giảm sau sáu tháng mà không có yếu tố nào được liên kết với điều này. Thông tin từ nghiên cứu này có thể giúp nam giới chuẩn bị tinh thần cho sự thay đổi tiềm ẩn sau phẫu thuật loại bỏ tuyến tiền liệt.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Điều gì là phương pháp điều trị cho ung thư tuyến tiền liệt?

Trả lời: Phương pháp điều trị cho ung thư tuyến tiền liệt là phẫu thuật radical prostatectomy, tức là việc loại bỏ hoàn toàn hoặc một phần tuyến tiền liệt cùng một số mô xung quanh như túi tinh và đôi khi là các nút bạch huyết gần đó.

Câu hỏi 2: Tại sao việc loại bỏ tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng lớn đến chức năng cương của nam giới?

Trả lời: Việc loại bỏ tuyến tiền liệt, tuyến chuyên trách sản xuất một số lượng lớn chất lỏng trong tinh dịch, có thể ảnh hưởng lớn đến chức năng cương của nam giới.

Câu hỏi 3: Các yếu tố nào có thể dự đoán chức năng cương tốt hơn sau phẫu thuật radical prostatectomy?

Trả lời: Các yếu tố bao gồm tuổi tác trẻ, điểm số chức năng cương cơ bản cao và thực hiện phẫu thuật bảo tử thần kinh hai bên đều là các dự đoán quan trọng cho việc phục hồi sớm chức năng cương sau phẫu thuật radical prostatectomy.

Câu hỏi 4: Tại sao việc có tiểu đường và/hoặc hút thuốc lá được liên kết với tình trạng rối loạn cương ở ba tháng sau phẫu thuật?

Trả lời: Có tiểu đường và/hoặc có thói quen hút thuốc lá là hai yếu tố được liên kết với tình trạng rối loạn cương ba tháng sau phẫu thuật.

Câu hỏi 5: Tại sao 41% nam giới có phục hồi sớm chức năng cương lại gặp suy giảm sau sáu tháng sau phẫu thuật?

Trả lời: Đáng ngạc nhiên, 41% nam giới có phục hồi sớm chức năng cương lại gặp suy giảm sau sáu tháng sau phẫu thuật và không có yếu tố nào được liên kết với sự suy giảm này.

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button