Tác động của biện pháp y tế phòng dịch COVID-19 đến sức khỏe sinh sản nam giới

Rate this post

Nghiên cứu mới tiết lộ tác động của COVID-19 đến chức năng tình dục nam giới. Biện pháp an toàn và sức khỏe có thể ảnh hưởng đến rối loạn tình dục. Các nghiên cứu cũng chỉ ra mối quan hệ giữa giãn cách xã hội và hài lòng tình dục nam giới.


Các nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng COVID-19 có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục và sức khỏe nam giới. Các vấn đề như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và rối loạn cực khoái có thể xuất hiện ở nam giới mắc COVID-19 hoặc đang hồi phục. Tuy nhiên, các biện pháp vệ sinh và an toàn liên quan đến COVID-19 cũng có thể ảnh hưởng đến tình dục của nam giới.

Theo một nghiên cứu tại Trung Quốc, 43% số người không quan hệ tình dục thường xuyên hơn trong thời gian đại dịch, nhưng chất lượng của quan hệ tình dục, ham muốn và sự hài lòng không thay đổi. Tại Ai Cập, tỷ lệ hài lòng về tình dục của nam giới giảm từ 91% trước phong tỏa xuống còn 71% trong thời gian phong tỏa.

Nam giới ở Vương quốc Anh thường sử dụng tình dục như một cách để giảm căng thẳng hơn phụ nữ. Sự cô đơn phổ biến hơn ở nam giới, và một số người có quan tâm hơn đến tình dục khi tâm trạng của họ thấp. Hoạt động tình dục dường như có tác dụng bảo vệ chống lại lo lắng và các rối loạn tâm trạng khác theo một nghiên cứu tại Italia.

Trong cộng đồng nam giới đồng tính, việc giảm số lượng đối tác tình dục, không hôn đối tác, sử dụng bao cao su thường xuyên và giảm việc sử dụng ma túy và rượu bia trở nên phổ biến để giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Sử dụng các tùy chọn từ xa như ứng dụng hẹn hò, điện thoại sex, webcam và phim khiêu dâm cũng trở thành một cách để đáp ứng nhu cầu tình dục trong thời kỳ đại dịch.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Tại sao các nghiên cứu gần đây cho thấy nam giới mắc COVID-19 hoặc đang phục hồi có thể gặp vấn đề về chức năng tình dục?

– Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng nam giới mắc COVID-19 hoặc đang phục hồi có thể trải qua các vấn đề tình dục, như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hoặc rối loạn cực khoái.

2. Theo nghiên cứu, tại sao mức độ hài lòng tình dục của nam giới giảm trong thời gian giãn cách xã hội do đại dịch?

– Theo nghiên cứu, mức độ hài lòng tình dục của nam giới giảm từ 91% trước giãn cách xuống còn 71% trong thời gian giãn cách.

3. Tại sao nam giới ở Vương quốc Anh thường sử dụng tình dục như một cách để giảm căng thẳng hơn phụ nữ?

– Nam giới ở Vương quốc Anh thường sử dụng tình dục như một cách để giảm căng thẳng hơn phụ nữ, vì họ cảm thấy cô đơn và có sở thích tình dục khi tâm trạng thấp.

4. Tại sao hoạt động tình dục thường xuyên có tác dụng bảo vệ nam giới khỏi lo lắng và các rối loạn tâm trạng khác theo nghiên cứu?

– Theo nghiên cứu, hoạt động tình dục thường xuyên có tác dụng bảo vệ nam giới khỏi lo lắng và các rối loạn tâm trạng khác.

5. Tại sao việc giảm số lượng đối tác tình dục, không hôn đối tác, sử dụng bao cao su thường xuyên và giảm việc sử dụng ma túy và rượu bia trở nên phổ biến trong cộng đồng nam giới đồng tính?

– Việc giảm số lượng đối tác tình dục, không hôn đối tác, sử dụng bao cao su thường xuyên và giảm việc sử dụng ma túy và rượu bia trở nên phổ biến trong cộng đồng nam giới đồng tính để giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button