Tần suất xuất hiện rối loạn cương dương ở nam giới mắc bệnh đa xơ cứng?

Rate this post

Bệnh đa xơ cứng (MS) là căn bệnh ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây ra rối loạn tình dục. Nam giới mắc MS có tỷ lệ mắc rối loạn cương dương cao hơn 3.17 lần. Thảo luận với bác sĩ và tìm kiếm hỗ trợ là cách hỗ trợ sức khỏe tình dục.


Bệnh đa xơ cứng (MS) là một căn bệnh thoái hóa ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Khi mắc phải MS, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ tấn công lớp bảo vệ của dây thần kinh, gây ra tổn thương cho các con đường truyền thông giữa não và cơ thể.

Các triệu chứng phổ biến của MS bao gồm vấn đề về thị giác, mất cảm giác, cảm giác tê, cảm giác teo cơ, run rẩy, thiếu điều chỉnh, mệt mỏi, chóng mặt, rối loạn của bàng quang và ruột, và rối loạn tình dục.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa MS và rối loạn tình dục ở cả nam và nữ. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới lên tới 90% và nữ giới 80%, với nguy cơ mắc rối loạn cương dương cao hơn 3.17 lần so với người không mắc bệnh.

Để hỗ trợ sức khỏe tình dục cho người mắc MS, việc thảo luận với bác sĩ là điều quan trọng và cần thiết. Đây là cách để truy cập các nguồn lực, hỗ trợ và ý tưởng có thể cải thiện trải nghiệm tình dục của họ.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Multiple sclerosis là gì?

Multiple sclerosis (MS) là một bệnh thoái hóa ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương. Khi một người mắc MS, hệ thống miễn dịch của họ tấn công lớp bảo vệ của dây thần kinh, làm hỏng các đường thông tin giữa não và cơ thể.

Câu hỏi 2: Các triệu chứng phổ biến của MS là gì?

Các triệu chứng phổ biến của MS bao gồm vấn đề về thị lực, mất cảm giác, cảm giác tê, mất cảm giác, co giật cơ, rung, thiếu sắp xếp, mệt mỏi, chóng mặt, rối loạn bàng quang và ruột, và rối loạn tình dục.

Câu hỏi 3: Tại sao MS gây ra rối loạn tình dục?

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa MS và rối loạn tình dục ở cả nam và nữ. Một số mô hình cho biết rằng tác động này xảy ra ở ba cấp độ khác nhau: rối loạn tình dục chính, rối loạn tình dục phụ và rối loạn tình dục thứ cấp.

Câu hỏi 4: Tần suất rối loạn cương dương ở nam giới mắc MS là bao nhiêu?

Theo một phân tích gần đây, tỷ lệ phổ biến của rối loạn cương dương ở nam giới mắc MS là 49%. Những nghiên cứu cho thấy rằng nguy cơ mắc rối loạn cương dương ở bệnh nhân MS là 3,17 lần cao hơn so với dân số tổng thể.

Câu hỏi 5: Làm thế nào để hỗ trợ sức khỏe tình dục cho người mắc MS?

Người mắc MS có thể xem xét việc thảo luận về chức năng tình dục với bác sĩ là một phần bình thường hoàn toàn, và đây là cách tốt để truy cập các nguồn lực, hỗ trợ và ý tưởng có thể cải thiện trải nghiệm tình dục của mình.

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button