Trị lậu tại BMT

trị lậu tại BMT
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này sẽ giới thiệu về cách trị lậu tại BMT. Bạn sẽ được biết nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và trị lậu tại BMT, cũng như cách phòng ngừa bệnh.

Tổng quan về bệnh lậu

Lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục hay gặp, do song cầu khuẩn Gram âm mang tên Neisseria gonorrhoeae gây nên.

Bs Hà Chuyên khoa I: 0905.196.781 (ZALO/SĐT)

Bs Hoàng- Nam khoa: 0369.142.522 (ZALO/SĐT)

54 Nguyễn Viết Xuân- Tp.Buôn Ma Thuột- Dak Lak. ĐẢM BẢO CHỮA KHỎI DỨT ĐIỂM HOÀN TOÀN

Loại vi khuẩn này thường xuất hiện trong âm đạo, cổ tử cung, mắt, miệng, hậu môn và đặc biệt là ở đường niệu đạo nam giới. Bệnh lậu xảy ra ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi nhưng hay gặp nhất là nam nữ trong độ tuổi 15 đến 24.

trị lậu tại BMT

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu

Nguyên nhân chính gây ra bệnh lậu là song cầu lậu Neisseria. Loại vi khuẩn này tồn tại ở vùng niêm mạc da ẩm thấp, nhạy cảm, dễ bị tổn thương như dương vật, hậu môn, miệng… Ngoài ra, vì loại vi khuẩn này có thể sống được vài phút ở môi trường bên ngoài nên nguyên nhân gián tiếp có thể gây nên bệnh lậu là các dụng cụ dùng chung như khăn mặt, bàn chải đánh răng, vết thương hở, truyền từ mẹ sang con…

Bệnh lậu có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ với những triệu chứng khác nhau và không rõ ràng, rất dễ nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm khác. Tuy nhiên, vẫn có thể chú ý để nhận biết được những triệu chứng của bệnh lậu giai đoạn đầu như sau:

Đối với nam giới mắc bệnh lậu: Cảm giác nóng rát khi tiểu tiện. Xuất hiện dịch vàng, trắng, xanh lá tiết ra ở dương vật Cảm giác đau, sưng tinh hoàn.

Đối với nữ giới mắc bệnh lậu: Hầu hết nữ giới khi mắc bệnh lậu đều không có bất kỳ triệu chứng nào. Nếu có triệu chứng cũng là những triệu chứng nhẹ rất dễ nhầm với những bệnh nhiễm trùng khác.

Chẩn đoán và điều trị

Nếu bạn có các triệu chứng của bệnh lậu hoặc đã tiếp xúc với người mắc bệnh này, bạn cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Chẩn đoán bệnh lậu thông qua các phương pháp sau:

Kiểm tra dịch tiết: Bác sĩ sẽ thu dịch tiết từ âm đạo hoặc niệu đạo của bạn để kiểm tra xem có vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae hay không.

HỎI ĐÁP

Lậu là bệnh gì?

Lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do Neisseria gonorrhoeae gây nên. Loại vi khuẩn này thường xuất hiện trong âm đạo, cổ tử cung, mắt, miệng, hậu môn. Đặc biệt là ở đường niệu đạo nam giới.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu?

Nguyên nhân chính gây ra bệnh lậu là song cầu lậu Neisseria. Loại vi khuẩn này tồn tại ở vùng niêm mạc da ẩm thấp, nhạy cảm, dễ bị tổn thương như dương vật, hậu môn, miệng… Ngoài ra, vì loại vi khuẩn này có thể sống được vài phút ở môi trường bên ngoài. Nên nguyên nhân gián tiếp có thể gây nên bệnh lậu là các dụng cụ dùng chung. Cụ thể khăn mặt, bàn chải đánh răng, vết thương hở, truyền từ mẹ sang con…

Bệnh lậu có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ với những triệu chứng khác nhau và không rõ ràng. Dễ nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm khác.Làm sao để chẩn đoán và điều trị bệnh lậu?

Nếu bạn có các triệu chứng của bệnh lậu hoặc đã tiếp xúc với người mắc bệnh này. Bạn cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Chẩn đoán bệnh lậu thông qua các phương pháp sau:

Kiểm tra dịch tiết: Bác sĩ sẽ thu dịch tiết từ âm đạo hoặc niệu đạo của bạn. Để kiểm tra xem có vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae hay không.

Xét nghiệm máu để kiểm tra xem có kháng thể với vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae hay không.

Để điều trị bệnh lậu, các loại kháng sinh sẽ được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn gây ra bệnh. Tuy nhiên, vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae đã kháng với kháng sinh thông thường. Do đó, việc điều trị bệnh lậu cần được theo dõi chặt chẽ.

Bệnh lậu có thể gây ra những biến chứng gì?

Nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không hiệu quả và gây ra các biến chứng. Viêm niệu đạo, viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm tinh hoàn. Đồng thời viêm niêm mạc hậu môn,viêm khớp,viêm màng não

Làm sao để phòng ngừa bệnh lậu?

Quan hệ chỉ với 1 bạn tình trong 1 thời điểm, chung thuỷ 1 vợ 1 chồng.

Bs Hà Chuyên khoa I: 0905.196.781 (ZALO/SĐT)

Bs Hoàng- Nam khoa: 0369.142.522 (ZALO/SĐT)

54 Nguyễn Viết Xuân- Tp.Buôn Ma Thuột- Dak Lak. ĐẢM BẢO CHỮA KHỎI DỨT ĐIỂM HOÀN TOÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button