Ý Nghĩa của Việc Được Người Chuyển Giới là Gì?

Rate this post

Để hiểu và tôn trọng đa dạng giới tính, việc sử dụng đúng pronouns và thuật ngữ là quan trọng. Transgender có bản chất giới tính khác với giới tính được gán, trong khi cisgender giống nhau. Đọc thêm tại [https://pflag.org/](https://pflag.org/) và [https://www.glaad.org/](https://www.glaad.org/).


Người transgender và người cisgender có sự khác biệt về bản chất giới tính từ khi mới sinh. Việc hiểu và tôn trọng đa dạng giới tính là rất quan trọng, điều này bao gồm việc sử dụng đúng pronouns và thuật ngữ.

Transgender là thuật ngữ mà nhiều người vẫn chưa rõ ràng. Người transgender có bản chất giới tính khác với giới tính họ được gán khi mới sinh. Còn người cisgender có bản chất giới tính giống với giới tính họ được gán.

Không phải tất cả những người có đa dạng giới tính đều xác định mình là transgender. Bản chất giới tính của một người là sự nhận thức nội tại về bản thân liên quan đến giới tính, có thể là nam, nữ, hoặc sự kết hợp giữa cả hai.

Việc nhận biết và tôn trọng các bản chất giới tính khác nhau thông qua việc sử dụng các đại từ và mô tả bản chất mà họ yêu cầu là rất quan trọng. Một số đại từ thường được sử dụng là she/her (cô ấy), he/him (anh ấy) và they/them (họ).

Ngoài ra, còn có các thuật ngữ khác như agender, gender dysphoria, gender expansive, gender fluid, gender incongruence, gender nonconforming, và nonbinary để mô tả đa dạng giới tính. Việc hiểu và tôn trọng đa dạng giới tính là chìa khóa để xây dựng một xã hội đa dạng và bao dung.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Transgender là gì?

Trả lời: Transgender là người có bản chất giới tính khác với giới tính họ được gán khi sinh ra.

Câu hỏi 2: Agender là người như thế nào?

Trả lời: Agender là người không có hoặc không xác định với bất kỳ giới tính nào.

Câu hỏi 3: Gender nonconforming là gì?

Trả lời: Những người gender nonconforming không tuân thủ theo các kiểu mẫu giới tính hoặc không tuân thủ theo các niềm tin xã hội thông thường về cách một người giới nào đó nên là hoặc cư xử.

Câu hỏi 4: Gender fluid là gì?

Trả lời: Gender fluid ám chỉ đến những người có bản chất giới tính không cố định.

Câu hỏi 5: Transgender có thể thực hiện những bước nào để khớp với bản thân của họ?

Trả lời: Transgender có thể hoặc không thực hiện các bước như điều trị hormone hoặc phẫu thuật để khớp với cơ thể của họ với giới tính mà họ xác định.

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button