Chữa khỏi bệnh cho người mắc bệnh lậu ‘nặng nhất thế giới’

Rate this post

Các bác sĩ Anh đã chữa khỏi cho một người đàn ông mắc bệnh lậu siêu kháng thuốc. Họ cho biết ông này đã ‘cực kỳ may mắn’ mới khỏi bệnh.

Người đàn ông bị bệnh sau khi du lịch đến Đông Nam Á và quan hệ với một người phụ nữ tại đây. Trước đó, ông đã có vợ ở Anh. Các nhà khoa học Anh gọi trường hợp của bệnh nhân là ca mắc lậu “nặng nhất từ trước đến nay”, theo BBC.
Ông là trường hợp đầu tiên trên thế giới mắc bệnh lậu không thể chữa được bằng các loại kháng sinh mạnh nhất. Siêu khuẩn lậu kháng đa thuốc chống lại với cả hai loại kháng sinh azithromycin và ceftriaxone, vốn rất hiệu quả khi điều trị lậu.
May mắn là một loại kháng sinh cuối cùng ertapenem đã hiệu quả và giúp bệnh nhân khỏi bệnh. “Chúng tôi vui mừng thông báo là trường hợp bị lâu kháng đa thuốc đã được điều trị thành công”, tiến sĩ Gwenda Hughes thuộc Cơ quan Sức khỏe Cộng đồng Anh (PHE) cho biết.
Các nhà chức trách Anh đã tiến hành một cuộc điều tra để phát hiện liệu bệnh lậu kháng đa thuốc có lây lan ra cộng đồng. Hiện tại, cơ quan y tế nước này vẫn chưa phát hiện ra ca nhiễm nào khác.
Mới đây, 2 trường hợp khác bị lậu kháng đa thuốc cũng được phát hiện ở Úc. Một người đã có quan hệ tình dục khi du lịch đến Đông Nam Á, người còn lại thì không rời khỏi nước Úc.
Điều trị siêu lậu kháng đa thuốc là một thách thức lớn và căn bệnh này có thể sẽ phổ biến hơn trong tương lai, tiến sĩ Hughes nói thêm.
Lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, lây lan qua đường tình dục. Bệnh lậu không được điều trị có thể dẫn đến vô sinh, viêm nhiễm vùng chậu. Người mẹ có thể lây qua cho con khi mang thai, theo BBC.
Nguồn: Thanhnien.vn ngày 24/04/2018

About Phòng khám BMT

Bác Sĩ Hà Chuyên Khoa I chuyên chữa các bệnh nội khoa với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế. Mọi thông tin liên hệ, thắc mắc, hỏi đáp, xin liên hệ chúng tôi: Số 54 Nguyễn Viết Xuân, Buôn Ma Thuột (gần bệnh viện cũ tỉnh DakLak) Hotline: 0905196781 (Bs Hà) - 0369142522 (Bs Hoàng-Nam khoa)

Check Also

chữa lậu ở dak lak

Chữa lậu ở dak lak

Chữa lậu ở dak lak là chữa bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ …

 

Call Now Button