Khám nam khoa

Khám bất lực ở Buôn Ma Thuột
Rate this post

Yếu sinh lý (khám nam khoa), thay thế cho từ rối loạn cương dương (khám nam khoa), là tình trạng mà một người đàn ông không thể đạt tới thoả mãn.

1. ĐỊNH NGHĨA

Yếu sinh lý (khám nam khoa), thay thế cho từ rối loạn cương dương (khám nam khoa), là tình trạng mà một người đàn ông không thể đạt tới hay duy trì được sự cương dương vật đủ cứng để giao hợp thoả mãn. Định nghĩa này giúp phân biệt yếu sinh lý (khám nam khoa) với các thể rối loạn tình dục khác là rối loạn ham muốn tình dục, rối loạn cực khoái và rối loạn cảm giác tình dục. Ngoài ra, tình trạng yếu sinh lý (khám nam khoa) cần phải kéo dài hay lặp đi lặp lại trong ít nhất là 3 tháng hay 6 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế, những bệnh nhân trẻ tuổi thường đến khám bệnh và yếu sinh lý (khám nam khoa) sau một vài ngày dương vật cương không đạt đủ cứng. Vì yếu sinh lý (khám nam khoa) thường đi kèm với những bệnh mạn tính như tiểu đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp và những bệnh tâm thần, thần kinh khác, nên thầy thuốc thuộc nhiều lĩnh vực chuyên khoa khác nhau đều có thể gặp những bệnh nhân này. Yếu sinh lý (khám nam khoa) có ảnh hưởng xấu trên sự tự tin của bản thân, chất lượng sống và có thể gây tổn hại cho mối quan hệ vợ chồng.

2. TẦN SUẤT

Khoảng 18-30 triệu người tại Mỹ bị yếu sinh lý. Yếu sinh lý thường xảy ra hơn ở những bệnh nhân bị xơ vữa mạch máu ngoại vi, cao huyết áp, đái tháo đường (tăng ba lần), tăng cholesterol máu và bệnh tim, và ở những người hút thuốc lá. Theo nghiên cứu trên nam giới lớn tuổi tại Massachusetts thì yếu sinh lý là một bệnh lý thường gặp.

Trên 1290 nam giới tuổi từ 40 tới 70, 52% người ghi nhận có rối loạn cương ở một mức độ nào đó, 17,1% bị nhẹ, 25,2% ở mức độ vừa và 9,6% bị yếu sinh lý hoàn toàn. Yếu sinh lý hoàn toàn được ghi nhận ở 5% nam giới 40 tuổi và tăng lên 15% ở nam giới 70 tuổi. Tuổi càng cao, yếu sinh lý gặp càng nhiều, và do ngày càng nhiều người cao tuổi, tần suất yếu sinh lý sẽ ngày càng tăng.

Tại các nước châu Á, tần suất yếu sinh lý được ghi nhận là 26% tại Nhật, tại Trung Quốc là 32,8% cho nam giới từ 40-49 tuổi, 36,4% từ 50-59 tuổi, 74,2% từ 60-69 tuổi và 86,3% cho nam giới trên 70 tuổi và tại Việt Nam là 15,7%.

 

Bs Hoàng- Nam khoa : 0369.142.522 (Zalo)

54 Nguyễn Viết Xuân- Tp.Buôn Ma Thuột- Dak Lak

Phòng khám tư vấn từ xa qua Zalo/Facebook/SĐT và nhận GỬI THUỐC CHO BỆNH NHÂN Ở XA bằng đường bưu điện ( bệnh nhân gửi tiền mặt cho nhân viên bưu điện tới đưa thuốc hoặc thanh toán trước qua số tài khoản ngân hàng )

Khám nam khoa. ĐẢM BẢO CHỮA KHỎI

 

Trước hết, vấn đề cần biết là IELT ở những người bình thường là bao nhiêu. Trên một nghiên cứu thực hiện tại các nước Âu-Mỹ, thì thời gian này trung bình là 5,4 phút.
Kế đến, số người cho là bị xuất tinh sớm có nhiều không? Theo một nghiên cứu khác do Laumann và cộng sự tiến hành năm 2005, tại 29 quốc gia Mỹ-Âu-Á Trung  Đông thì người ta thấy có 12-30% nam giới than phiền bị sớm, tỉ lệ này cao nhất là ở các nước Đông Á và Đông Nam Á và thấp nhất là ở Trung Đông

3. PHÂN LOẠI XUẤT TINH SỚM

Xuất tinh sớm được phân thành nhóm nguyên phát hay còn gọi là xuất tinh sớm cả đời (life long premature ejaculation) và nhóm thứ phát hay còn gọi là xuất tinh sớm mắc phải (acquired premature ejaculation).
3.1. Xuất tinh sớm nguyên phát: xảy ra với mọi hay hầu như mọi bạn tình và kéo dài kể từ những lần giao hợp đầu tiên.
3.2. Xuất tinh sớm thứ phát: xảy ra vào một thời điểm nào đó của cuộc đời, mà trước đó xuất tinh bình thường

4. NGUYÊN NHÂN

  1. Có nhiều giả thuyết về nguyên nhân gây xuất tinh sớm, tuy nhiên, đa số giả thuyết đều không dựa trên chứng cứ, trừ hai nguyên nhân sinh học sau:
    4.1. Sự tăng nhạy cảm dương vật
    Do tăng nhạy cảm dương vật nên hoặc nam giới nhanh đạt tới ngưỡng xuất tinh hoặc họ có ngưỡng xuất tinh thấp hơn nam giới có ngưỡng bình thường.
    4.2. Sự nhạy cảm của các thụ thể 5-Hydroxytryptamine (5-HT)
    Các thụ thể 5-HT có vai trò kiểm soát sự xuất tinh. Xuất tinh sớm xảy ra khi có sự giảm nhạy cảm với thụ thể 5-HT2C hay có sự tăng nhạy cảm với thụ thể 5-HT1A. Ngoài ra, yếu tố tâm lý như sự lo lắng, ít kinh nghiệm tình dục, các kỹ thuật kiểm soát xuất tinh kém… cũng góp phần gây xuất tinh sớm.

 

Hỏi đáp

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý (khám nam khoa) là tình trạng mà một người đàn ông không thể đạt được hoặc duy trì sự cương dương vật đủ cứng để giao hợp thoả mãn. Điều này cần phải kéo dài hoặc lặp lại trong ít nhất 3-6 tháng để được chẩn đoán.

Yếu sinh lý thường xảy ra với ai?

Yếu sinh lý thường xảy ra hơn ở những bệnh nhân bị xơ vữa mạch máu ngoại vi, cao huyết áp, đái tháo đường, tăng cholesterol máu và bệnh tim. Nó cũng thường xảy ra ở những người hút thuốc lá.

Tần suất của yếu sinh lý như thế nào?

Ở Mỹ, khoảng 18-30 triệu người bị yếu sinh lý. Theo nghiên cứu trên nam giới lớn tuổi tại Massachusetts, 52% người đàn ông từ 40-70 tuổi ghi nhận có rối loạn cương ở một mức độ nào đó.

Yếu sinh lý có ảnh hưởng gì đến cuộc sống và mối quan hệ?

Yếu sinh lý (khám nam khoa) có ảnh hưởng xấu đến sự tự tin của bản thân, chất lượng sống và có thể gây tổn hại cho mối quan hệ vợ chồng.

 Nguyên nhân của yếu sinh lý?

Yếu sinh lý có nhiều nguyên nhân, bao gồm căng thẳng tâm lý, các bệnh mạch máu, thần kinh, nội tiết hay bệnh thực thể khác. Đa số đàn ông bị yếu sinh lý vừa có yếu tố tâm lý, vừa có yếu tố thực thể, và một kế hoạch điều trị hoàn chỉnh cần phải lưu ý tới điểm này.

Tham khảo nội dung của ykhoa.org

Bs Hoàng- Nam khoa : 0369.142.522 (Zalo)

54 Nguyễn Viết Xuân- Tp.Buôn Ma Thuột- Dak Lak

Phòng khám tư vấn từ xa qua Zalo/Facebook/SĐT và nhận GỬI THUỐC CHO BỆNH NHÂN Ở XA bằng đường bưu điện ( bệnh nhân gửi tiền mặt cho nhân viên bưu điện tới đưa thuốc hoặc thanh toán trước qua số tài khoản ngân hàng )

Khám nam khoa. ĐẢM BẢO CHỮA KHỎI

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button