Làm thế nào để phụ nữ mắc bệnh endometriosis có thể phát triển tình dục tốt? theo phòng khám buôn ma thuột, đăk lăk

Rate this post

Phongkhambmt.com xin gửi đến quý đọc giả chủ đề Làm thế nào để phụ nữ mắc bệnh endometriosis có thể phát triển tình dục tốt?

Endometriosis là một bệnh ảnh hưởng tới khoảng 200 triệu phụ nữ trên toàn cầu, khi mô endometriosis phát triển bên ngoài tử cung. Bệnh gây đau kinh mãn tính và ảnh hưởng tới tình dục. Để giảm đau và tăng cường hạnh phúc tình dục, phụ nữ có thể tìm kiếm điều trị và thay đổi cách tiếp cận tình dục.

Bệnh viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung ảnh hưởng đến khoảng 200 triệu phụ nữ trên toàn cầu, xảy ra khi mô nội mạc tử cung (thường tạo thành lớp trong tử cung) phát triển bên ngoài tử cung. Mô nội mạc này có thể được tìm thấy trên buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang, trực tràng, hoặc ruột. Nó cũng có thể xuất hiện trên màng bao ngoài bụng (màng phủ lớp trong bụng), và thậm chí ảnh hưởng đến khoang ngực (đặc biệt là phổi và cơ hoành).

Các triệu chứng và điều trị

Phụ nữ mắc viêm nội mạc tử cung thường gặp đau kinh mãn tính, thường trở nên nặng hơn trước và trong kỳ kinh. Đau khi quan hệ tình dục đặc biệt phổ biến.

Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ, viêm nội mạc tử cung có thể được điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

Ảnh hưởng của viêm nội mạc tử cung đến tình dục

  • Đau đớn. Đau khi quan hệ tình dục do viêm nội mạc tử cung dao động từ nhẹ đến nặng. Đau thường xảy ra khi thâm nhập sâu và thường vẫn còn hiện diện sau khi quan hệ, từ vài giờ đến vài ngày. Sự lo lắng về đau có thể làm cho phụ nữ căng thẳng cơ bụng chậm, góp phần vào chuỗi đau. Kết quả là, cô có thể tránh quan hệ.
  • Vấn đề tâm lý. Cảm giác thiếu tự tin thường xảy ra ở phụ nữ mắc viêm nội mạc tử cung. Họ có thể cảm thấy tội lỗi, bực bội, hoặc trầm cảm vì khó khăn trong việc quan hệ tình dục.
  • Vấn đề trong mối quan hệ. Một số phụ nữ tránh quan hệ tình dục vì đau đớn, và đối tác có thể cảm thấy bị từ chối. Điều này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ và khiến cặp đôi trôi xa và ngừng trở nên gần gũi.
  • Vấn đề về ham muốn. Đau mãn kinh mãn tính, ngay cả khi không phải là đau khi quan hệ tình dục, có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.
  • Các vấn đề tình dục khác. Tổng cộng, các vấn đề trên có thể góp phần vào việc giảm ham muốn tình dục, kích thích, cực khoái và sự hài lòng.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Endometriosis là gì?

Endometriosis xảy ra khi mô endometriotic (thường là lớp trong tử cung) phát triển bên ngoài tử cung. Mô này có thể được tìm thấy trên buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang, hậu hậu môn hoặc ruột. Nó cũng có thể xuất hiện trên màng phổi (màng bao bên trong bụng), và thậm chí ảnh hưởng đến khoang ngực (đặc biệt là phổi và cơ hoành).

Câu hỏi 2: Phụ nữ mắc bệnh endometriosis thường gặp phải triệu chứng gì?

Phụ nữ mắc bệnh endometriosis thường gặp phải cơn đau âm ỉ ở vùng chậu, thường trở nên trầm trọng trước và trong kỳ kinh nguyệt. Đau khi quan hệ tình dục đặc biệt phổ biến.

Câu hỏi 3: Endometriosis có thể được điều trị như thế nào?

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, endometriosis có thể được điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

Câu hỏi 4: Endometriosis ảnh hưởng đến tình dục của phụ nữ như thế nào?

Endometriosis có thể ảnh hưởng đến tình dục của phụ nữ bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm đau đớn, vấn đề cảm xúc, vấn đề về mối quan hệ, vấn đề về ham muốn tình dục và các vấn đề tình dục khác.

Câu hỏi 5: Làm thế nào phụ nữ mắc bệnh endometriosis có thể vẫn trải nghiệm được một cuộc sống tình dục thỏa mãn?

Phụ nữ mắc bệnh endometriosis vẫn có thể trải nghiệm được cuộc sống tình dục thỏa mãn bằng cách điều trị bệnh, tái định nghĩa ý nghĩa của quan hệ tình dục, thử các tư thế khác nhau, sử dụng chất bôi trơn, lên kế hoạch quan hệ tình dục xung quanh chu kỳ kinh nguyệt, giao tiếp và thử các kỹ thuật thư giãn hoặc tư vấn tình dục.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, How can women with endometriosis thrive sexually?
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

Bài viết được biên tập bởi Phongkhambmt.com

Call Now Button