Rối loạn tình dục ở phụ nữ và vấn đề tình dục ở nam giới: Mối liên kết đáng chú ý theo phòng khám buôn ma thuột, đăk lăk

Rate this post

Phongkhambmt.com xin gửi đến quý đọc giả chủ đề Rối loạn tình dục ở phụ nữ và vấn đề tình dục ở nam giới: Mối liên kết đáng chú ý

Một bài đánh giá và phân tích gần đây trên tạp chí Y học Tình dục đã chỉ ra rằng nam giới có đối tác nữ gặp rối loạn tình dục có khả năng gặp vấn đề tình dục. Rối loạn cương dương và xuất tinh sớm thường liên quan đến rối loạn tình dục nữ. Đề nghị nghiên cứu thêm vấn đề này để cải thiện phương pháp điều trị.

Ảnh hưởng của rối loạn cương dương và xuất tinh sớm đối với rối loạn tình dục ở phụ nữ

Theo kết quả của một bài đánh giá và phân tích tổng hợp gần đây trên Tạp chí Y học Tình dục, đàn ông có đối tác nữ gặp rối loạn tình dục có khả năng gặp vấn đề về tình dục chính mình. Rối loạn cương dương (ED) và xuất tinh sớm (PE) đặc biệt được liên kết với rối loạn tình dục ở phụ nữ, như tác giả nghiên cứu cho biết.

Các nghiên cứu trước đây đã điều tra tác động của các vấn đề về tình dục của đàn ông đối với chức năng tình dục của phụ nữ. Tuy nhiên, ít thông tin được biết về việc rối loạn tình dục của phụ nữ có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục của đối tác nam.

Phân tích và kết quả của nghiên cứu

Đội ngũ nghiên cứu đã phân tích 26 bài báo về chủ đề này được công bố từ năm 2006 đến 2019. Các nghiên cứu đã diễn ra ở 16 quốc gia trên thế giới và liên quan đến 15.094 người tham gia (2.810 nam giới với tuổi trung bình 34 và 12.284 phụ nữ với tuổi trung bình 32).

Các phân tích tổng hợp cho thấy rằng rối loạn tình dục ở nam giới “tăng gấp 3 lần sau khi tiếp xúc với [rối loạn tình dục của phụ nữ]”. Ngoài ra, tỷ lệ mắc ED cao hơn 3,8 lần ở nam giới có đối tác nữ gặp rối loạn tình dục. Sự giảm ham muốn, khó kích thích và đau đớn là những khó khăn của phụ nữ thường xuyên được liên kết với ED.

Tương tự, tỷ lệ mắc xuất tinh sớm cao hơn 2,5 lần ở nhóm nam giới này. Tuy nhiên, có “bằng chứng hạn chế” về việc các miền rối loạn tình dục của phụ nữ nào có khả năng liên kết với PE. Phân tích về các thông số tình dục khác, bao gồm giảm ham muốn, khó đạt cực khoái và tránh xa, đã có kết quả hỗn hợp. Nghiên cứu thêm được đề xuất.

Giải thích và khuyến nghị

Chưa có đủ dữ liệu để đề xuất mối quan hệ nguyên nhân giữa rối loạn tình dục ở phụ nữ và rối loạn tình dục ở nam giới. Tuy nhiên, một số giải thích có thể được đưa ra. Ví dụ, động lực trong mối quan hệ, sự khác biệt trong chu trình phản ứng tình dục, mức độ kích thích tình dục, yếu tố tình huống và lo lắng về sức khỏe có thể đều đóng vai trò.

Tác giả khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ y tế kiểm tra vấn đề về tình dục ở nam giới có đối tác nữ gặp rối loạn tình dục và theo dõi một phương pháp đa ngành khi điều trị họ.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Đánh giá nào mới đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa các vấn đề tình dục của nam giới và vấn đề tình dục của nữ giới?

Men whose female partners have sexual dysfunction are likely to have sexual problems themselves, according to the results of a recent review and meta-analysis in the Journal of Sexual Medicine.

Câu hỏi 2: Các vấn đề tình dục nào thường được liên kết với vấn đề tình dục của nữ giới theo nghiên cứu này?

Erectile dysfunction (ED) and premature ejaculation (PE) were especially associated with female sexual dysfunction, the authors said.

Câu hỏi 3: Tác động của vấn đề tình dục của nam giới lên chức năng tình dục của nữ giới đã được nghiên cứu như thế nào?

Past studies have investigated the effects of men’s sexual problems on women’s sexual function. However, less is known on how a woman’s sexual dysfunction might affect her male partner’s sexual function.

Câu hỏi 4: Có bao nhiêu nghiên cứu đã được phân tích và bao nhiêu người tham gia nghiên cứu trong nghiên cứu này?

The research team analyzed 26 papers on the subject published between 2006 to 2019. The studies took place in 16 countries across the world and involved 15,094 participants (2,810 men with an average age of 34 and 12,284 women with an average age of 32).

Câu hỏi 5: Các yếu tố nào có thể đóng vai trò trong mối quan hệ giữa vấn đề tình dục của nữ giới và nam giới theo tác giả?

There was not enough data to suggest a causative relationship between female sexual dysfunction and male sexual dysfunction. However, several possible explanations were offered. For example, relationship dynamics, differences in the sexual response cycle, degree of sexual stimulation, situational factors, and health concerns may all play roles.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, Female Sexual Dysfunction Linked to Sexual Problems in Men
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

Bài viết được biên tập bởi Phongkhambmt.com

Call Now Button