Vaginismus suốt đời là “Vấn đề của cặp đôi,” theo nghiên cứu cho biết theo phòng khám buôn ma thuột, đăk lăk

Rate this post

Phongkhambmt.com xin gửi đến quý đọc giả chủ đề Vaginismus suốt đời là “Vấn đề của cặp đôi,” theo nghiên cứu cho biết

Nghiên cứu mới đây trên tạp chí Y học Tình dục cho thấy tính cách ảnh hưởng đến trải nghiệm của phụ nữ với tình trạng co cơ liên tục (vaginismus) suốt đời (LLV). Tình trạng này thường gây đau đớn và khó chịu trong quan hệ tình dục, đặc biệt khi liên quan đến sự kết hợp của tính cách của cả nam và nữ.

Tác động của tính cách đến vaginismus suốt đời

Tính cách cảm xúc của nam giới và phụ nữ có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm với vaginismus suốt đời (LLV), theo nghiên cứu mới được công bố trong Tạp chí Y học Tình dục.

“Kết quả của chúng tôi ủng hộ ý tưởng rằng LLV là một ‘vấn đề của cả hai người’”, các tác giả viết.

Vaginismus được phân loại là một rối loạn đau/đau chập chờn của cơ bộ phận sinh dục/nhập thâm (GPPPD).

Triệu chứng

Phụ nữ mắc vaginismus có cơn co cơ bắp không chủ ý khi bắt đầu thâm nhập âm đạo, làm cho âm đạo trở nên hẹp hơn và chặt hơn. Kết quả là, quan hệ tình dục qua âm đạo có thể trở nên đau đớn hoặc thậm chí không thể thực hiện được. Tình trạng này được coi là suốt đời nếu nó xảy ra từ lần quan hệ tình dục đầu tiên của người phụ nữ.

Vaginismus thường được liên kết với trầm cảm và lo âu, và nó có thể gây ra vấn đề trong mối quan hệ với đối tác. Tuy nhiên, ít thông tin được biết về sự ảnh hưởng của tính cách đối với các cặp đôi đối mặt với vaginismus.

“Tính cách liên quan đến cơ sở sinh học của tính cách và được mô tả như là thái độ và hành vi dựa trên cơ sở di truyền cấu trúc,” các tác giả giải thích. “Nó có thể di truyền và khá ổn định suốt cuộc đời.”

Nghiên cứu

Để tìm hiểu thêm, các nhà nghiên cứu đã làm việc với 56 phụ nữ mắc LLV (độ tuổi trung bình 28) và các đối tác nam của họ (độ tuổi trung bình 30). Không có phụ nữ nào từng có quan hệ tình dục đầy đủ. Một nhóm khác gồm 44 cặp đôi nam nữ, không gặp khó khăn tình dục, được sử dụng như nhóm kiểm soát. Hầu hết các cặp đôi trong cả hai nhóm đều đã kết hôn.

Các người tham gia đã hoàn thành một số bảng câu hỏi đánh giá sự hài lòng tình dục và triệu chứng của trầm cảm và lo âu.

Đánh giá tính cách

Họ cũng hoàn thành bảng đánh giá Tính cách Memphis, Pisa, Paris và San Diego Auto Questionnaire Scale (TEMPS-A) để đánh giá tính cách cảm xúc ở mỗi người tham gia. TEMPS-A bao gồm năm lĩnh vực: trầm cảm, lưỡng cực, siêu trầm, dễ cáu và lo lắng.

So với phụ nữ trong nhóm kiểm soát, phụ nữ mắc LLV có mức độ lo âu và trầm cảm cao hơn. Họ cũng có nhiều rối loạn tình dục hơn, ngoại trừ việc tránh. Trên bảng đánh giá TEMPS-A, phụ nữ mắc LLV có điểm thấp hơn ở các lĩnh vực tính cách trầm cảm, lo lắng, lưỡng cực và dễ cáu so với phụ nữ kiểm soát.

Các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt về việc tránh giữa hai nhóm phụ nữ. Mặc dù phụ nữ mắc LLV có thể tránh thâm nhập âm đạo, họ có thể không tránh các hoạt động tình dục khác, các tác giả giải thích. Do đó, điểm tránh có thể tương tự không phụ thuộc vào tình trạng LLV.

Ở nam giới, những người đối tác của họ mắc LLV có mức độ lo âu cao hơn và ít hài lòng về tình dục so với nam giới trong nhóm kiểm soát. Nam giới trong nhóm LLV cũng có khả năng cao hơn về tính cách trầm cảm và lưỡng cực so với nam giới trong nhóm kiểm soát.

Dữ liệu cũng cho thấy cách kết hợp các tính cách ở phụ nữ mắc LLV và các đối tác nam của họ có thể góp phần vào chức năng tình dục kém. Ví dụ, tình huống này được tìm thấy ở các cặp đôi trong đó nam giới có tính cách siêu trầm được ghép với phụ nữ có tính cách lo lắng và trầm cảm.

Ngoài ra, tính cách siêu trầm ở nam giới có tác động tiêu cực đến chức năng tình dục của phụ nữ. Tuy nhiên, tính cách trầm cảm ở nam giới có tác động tích cực đến chức năng tình dục của phụ nữ.

Nhà điều trị phụ nữ mắc LLV có thể xem xét cách các đặc điểm cá nhân đóng vai trò đối với cả nam giới và phụ nữ, họ đề xuất. Họ khuyến nghị thêm nghiên cứu về các đối tác nam của phụ nữ mắc LLV.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Làm thế nào tâm trạng của nam và nữ ảnh hưởng đến trải nghiệm với bệnh vaginismus suốt đời?

Câu trả lời 1: Theo nghiên cứu mới đây trên tạp chí Y học Tình dục, tâm trạng cảm xúc của nam và nữ có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm với vaginismus suốt đời.

Câu hỏi 2: Vaginismus được phân loại như thế nào?

Câu trả lời 2: Vaginismus được phân loại là một rối loạn đau/ khó thâm nhập genito-pelvic (GPPPD).

Câu hỏi 3: Triệu chứng của vaginismus là gì?

Câu trả lời 3: Phụ nữ mắc vaginismus có cơn co cơ không tự chủ ở bắt đầu xâm nhập âm đạo, làm cho âm đạo trở nên hẹp và chặt. Do đó, quan hệ tình dục âm đạo có thể trở nên đau đớn hoặc thậm chí là không thể. Tình trạng này được coi là suốt đời nếu nó xảy ra từ lần trải nghiệm tình dục đầu tiên của phụ nữ.

Câu hỏi 4: Tại sao vaginismus thường được liên kết với trầm cảm và lo âu?

Câu trả lời 4: Vaginismus thường được liên kết với trầm cảm và lo âu, và nó có thể gây ra vấn đề trong mối quan hệ với đối tác. Tuy nhiên, ít thông tin được biết về ảnh hưởng của tính cách trong các cặp đôi đối mặt với vaginismus.

Câu hỏi 5: Nghiên cứu về vaginismus đã làm gì?

Câu trả lời 5: Nghiên cứu đã làm việc với 56 phụ nữ mắc LLV và các đối tác nam của họ, đồng thời tiến hành nhiều bảng câu hỏi để đánh giá sự hài lòng tình dục, triệu chứng trầm cảm và lo lắng, cũng như đánh giá tính cách cảm xúc của từng người tham gia.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, Lifelong Vaginismus is a “Couple Problem,” Researchers Say
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

Bài viết được biên tập bởi Phongkhambmt.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button