Mối liên hệ giữa chỉ số BMI và rối loạn chức năng tình dục theo phòng khám buôn ma thuột, đăk lăk

Rate this post

Phongkhambmt.com xin gửi đến quý đọc giả chủ đề Mối liên hệ giữa chỉ số BMI và rối loạn chức năng tình dục

Người có chỉ số BMI cao có khả năng gặp vấn đề về tình dục. BMI là chỉ số đo lường lượng mỡ trong cơ thể dựa trên chiều cao và cân nặng. Thừa cân và béo phì ảnh hưởng đến chức năng tình dục ở cả nam và nữ. Béo phì liên quan đến hậu quả sức khỏe và tâm lý, như giảm ham muốn tình dục và tự tin. Để cải thiện sức khỏe tình dục, cân nặng cần được kiểm soát thông qua ăn uống và vận động.

Ảnh Hưởng của Chỉ Số BMI Đến Vấn Đề Sinh Lý

Chỉ số BMI (body mass index) là một đơn vị đo lường ước lượng lượng mỡ trong cơ thể của một người dựa trên chiều cao và cân nặng. Chỉ số BMI cũng được sử dụng để xác định xem một người có thừa cân hay béo phì hay không.

Thông thường, một chỉ số BMI từ 18.5 đến 24.9 được coi là cân nặng bình thường. Người thừa cân có chỉ số BMI từ 25.0 đến 29.9. Và một chỉ số BMI trên 30 được coi là béo phì.

Việc thừa cân và béo phì có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục ở cả nam và nữ.

Vấn Đề Ở Phụ Nữ

Nghiên cứu được công bố vào năm 2020 đã chỉ ra rằng phụ nữ thừa cân hoặc béo phì ít có khả năng tham gia vào hoạt động tình dục và có khó khăn với việc kích thích, bôi trơn âm đạo, đạt cực khoái và đau đớn so với phụ nữ được coi là cân nặng bình thường. Phụ nữ có chỉ số BMI cao cũng thường cảm thấy căng thẳng tình dục và ít hài lòng về mặt tình dục.

Vấn Đề Ở Nam Giới

Béo phì đã được liên kết với testosterone thấp ở nam giới, điều này có thể ảnh hưởng đến ham muốn và kích thích tình dục. Rối loạn cương dương phổ biến hơn ở nam giới béo phì và thừa cân.

Tác Động Tâm Lý và Giải Pháp

Béo phì và thừa cân có thể có tác động tâm lý đến tình dục. Mọi người có thể cảm thấy buồn chán về tình hình của mình hoặc lo lắng về sự gần gũi. Họ có thể gặp vấn đề với hình ảnh cơ thể, tự trọng thấp, và thiếu tự tin. Một số người lo lắng rằng đối tác tình dục sẽ không thấy họ hấp dẫn và tránh hẹn hò và mối quan hệ hoàn toàn.

Nếu bạn cảm thấy việc thừa cân đang ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của mình, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ xem liệu một chương trình giảm cân có phù hợp với bạn không. Dinh dưỡng tốt và tập luyện có thể cải thiện sức khỏe cơ thể của bạn, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, và nâng cao tâm trạng và tự tin. Tất cả những bước này có thể cải thiện sức khỏe tình dục của bạn.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Người có chỉ số BMI cao hơn có khả năng gặp vấn đề tình dục cao hơn không?

Trả lời: Có, người có chỉ số BMI cao hơn có khả năng gặp vấn đề tình dục cao hơn.

Câu hỏi 2: BMI là viết tắt của gì?

Trả lời: BMI là viết tắt của body mass index, một đơn vị đo lường ước lượng lượng mỡ trong cơ thể một người dựa trên chiều cao và cân nặng của họ.

Câu hỏi 3: Chỉ số BMI nào được coi là cân nặng bình thường?

Trả lời: Chỉ số BMI từ 18.5 đến 24.9 được coi là cân nặng bình thường.

Câu hỏi 4: Liên kết giữa béo phì và vấn đề tình dục ở nam giới là gì?

Trả lời: Béo phì đã được liên kết với giảm testosterone, ảnh hưởng đến ham muốn và kích thích tình dục ở nam giới. Rối loạn cương dương phổ biến hơn ở nam giới béo phì và thừa cân.

Câu hỏi 5: Làm thế nào để cải thiện sức khỏe tình dục khi bị thừa cân hoặc béo phì?

Trả lời: Hỏi ý kiến bác sĩ nếu chương trình giảm cân phù hợp cho bạn. Dinh dưỡng tốt và tập thể dục có thể cải thiện sức khỏe vật lý, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch, và nâng cao tinh thần và tự tin. Các bước này có thể cải thiện sức khỏe tình dục của bạn.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, Is BMI related to sexual dysfunction?
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

Bài viết được biên tập bởi Phongkhambmt.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button