Vì sao tháng 6 là “Tháng Tự Hào” của cộng đồng LGBTQ+?

Rate this post

Tháng Tự Hào là dịp tôn vinh sự đa dạng giới và tính dục của cộng đồng LGBTQ+, bắt đầu từ cuộc bạo loạn Stonewall năm 1969. Mỗi năm, Tháng 6 được kỷ niệm bằng nhiều hoạt động và sự ủng hộ từ thương hiệu nổi tiếng.


Tháng Tự Hào (Pride Month) là dịp để tôn vinh sự đa dạng giới và tính dục của cộng đồng LGBTQ+. Bắt đầu từ cuộc bạo loạn Stonewall tại New York năm 1969, Pride Month được kỷ niệm bằng nhiều hoạt động và sự ủng hộ từ thương hiệu nổi tiếng.

Tháng 6 hàng năm được gọi là Tháng Tự Hào (Pride Month), là dịp để cộng đồng LGBTQ+ trên toàn thế giới tôn vinh sự đa dạng giới và tính dục. Sự kiện đầu tiên mở đầu Tháng Tự Hào là cuộc bạo loạn Stonewall diễn ra tại thành phố New York, Mỹ vào ngày 28/6/1969.

Cụm từ “Tự Hào” xuất phát từ một người song tính (bisexual). Biểu tượng của cộng đồng LGBTQ+ thường được biết đến là lá cờ lục sắc, mỗi xu hướng tính dục cũng có lá cờ tự hào riêng.

Ngày 28/6/1969, cuộc vây bắt của cảnh sát Mỹ tại quán rượu Stonewall, New York đã gây ra cuộc bạo loạn và biểu tình khắp thành phố. Đây là sự kiện quan trọng mở đầu cho phong trào đấu tranh cho người đồng tính.

Tháng 6 được chọn là tháng kỷ niệm các hoạt động Pride Month. Cụm từ “Tự Hào” trong Pride Month xuất phát từ nhà hoạt động LGBTQ+ Brenda Howard, người tổ chức buổi diễu hành đầu tiên vào năm 1970 để kỷ niệm sự kiện Stonewall. Biểu tượng Tự Hào của cộng đồng LGBTQ+ là lá cờ lục sắc với mỗi màu sắc mang ý nghĩa khác nhau. Mỗi năm, nhiều thương hiệu dành cho giới trẻ thể hiện sự ủng hộ đến cộng đồng LGBTQ+ thông qua các chiến dịch, bộ sưu tập. Trong bối cảnh dịch Covid-19, nhiều hoạt động mừng Tháng Tự Hào diễn ra trực tuyến. Bạn có thể tham gia Tháng Tự Hào 2021 bằng cách ủng hộ và tôn trọng cộng đồng LGBTQ+.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Tại sao có Tháng Tự Hào?

– Trả lời: Tháng Tự Hào được kỷ niệm từ cuộc bạo loạn Stonewall tại New York năm 1969, để tôn vinh sự đa dạng giới và tính dục của cộng đồng LGBTQ+.

2. ‘Tự Hào’ trong Pride Month xuất phát từ đâu?

– Trả lời: Cụm từ “Tự Hào” trong Pride Month xuất phát từ nhà hoạt động LGBTQ+ Brenda Howard, người tổ chức buổi diễu hành đầu tiên vào năm 1970 để kỷ niệm sự kiện Stonewall.

3. Biểu tượng của cộng đồng LGBTQ+ là gì?

– Trả lời: Biểu tượng của cộng đồng LGBTQ+ là lá cờ lục sắc, mỗi màu sắc trên lá cờ mang ý nghĩa khác nhau đại diện cho từng xu hướng tính dục.

4. Kỷ niệm Tháng Tự Hào được tổ chức như thế nào?

– Trả lời: Mỗi năm, Tháng Tự Hào được kỷ niệm bằng nhiều hoạt động như diễu hành, festival, chiếu phim và sự ủng hộ từ nhiều thương hiệu dành cho giới trẻ.

5. Làm thế nào để tham gia Tháng Tự Hào 2021?

– Trả lời: Bạn có thể tham gia Tháng Tự Hào 2021 bằng cách ủng hộ và tôn trọng cộng đồng LGBTQ+, bằng cách lắng nghe và ủng hộ những người bạn LGBTQ+ trên hành trình xóa bỏ định kiến và tìm sự bình đẳng.

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button